‘บิ๊กจิ๋ว’พาหวานใจพบ’ฮุนเซน’แนะนำตัวที่กัมพูชาแล้ว งานแต่งไร้เงา’ลูกน้อง-นักการเมือง’

8107722596
ภาพจากเฟซบุ๊ก อรทัย ทัย

ความคืบหน้ากรณีมีภาพ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี วัย 86 ปี กับหญิงสาวรายหนึ่ง ทราบชื่อว่า น.ส.อรทัย สรการ ยงใจยุทธ หรืออรทัย สรการ หรือเธียรอุทก อายุ 53 ปี บุตรสาวของนายนิพนธ์ สรการ อดีตนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ธานี และอดีต ส.ว. และล่าสุดในวันนี้ พล.อ.ชวลิตยอมรับว่าได้แต่งงานกับหญิงคนดังกล่าวจริง และได้หย่าขาดกับคุณหญิงพันธุ์เครือเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ปรากฏเป็นข่าว อีกทั้งได้ย้ายออกจากบ้านพักซอยปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี ที่เคยอยู่กับคุณหญิงพันธุ์เครือ และมาซื้อบ้านใหม่ย่านเกษตรนวมินทร์ อยู่กินกับหญิงคนดังกล่าว

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อรทัย สรการ ยงใจยุทธ ปรากฏตัวข้างกายบิ๊กจิ๋วต่อหน้าสื่อครั้งแรก เมื่อวันที่ พล.อ.ชวลิตมาแถลงข่าวเรื่องการทำงานของ คสช.ครบรอบ 4 ปีที่ร้านอาหารแอนนาแอนด์ชาลี ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหลังแถลงข่าวเสร็จสิ้นทั้งสองคนได้นั่งเคียงคู่กันที่โต๊ะอาหาร โดยเจ้าของร้านได้จัดงานอวยพรวันเกิดครบรอบ 86 ปีย้อนหลังให้ ส่วน น.ส.อรทัยได้ดูแลหยิบของและป้อนน้ำดื่มให้กับ พล.อ.ชวลิตอย่างใกล้ชิด ซึ่งในวันนั้น พล.อ.ชวลิตยังกล่าวในทำนองทีเล่นทีจริงกับสื่อว่า “จะแต่งงานใหม่นะ”

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.ส.อรทัยที่ใช้ชื่อว่า “บ้านอรทัยพลเอกชวลิต-อรทัย สรการยงใจยุทธ” มีการโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า “สำคัญที่สุดสำหรับที่เราใช้นามสกุลยงใจยุทธ 19/พค/2561” อีกทั้งยังมีภาพฝ่ายหญิงมอบพวงมาลัยให้ พล.อ.ชวลิต และสวมนาฬิกาคู่กัน นอกจากนั้นยังได้อัพเดตรูปโปรไฟล์ใหม่เป็นภาพจับมือกับ พล.อ.ชวลิตอีกด้วย


แหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.ชวลิตกล่าวว่า พล.อ.ชวลิตและ น.ส.อรทัยคบหากันมานานแล้ว แต่เพิ่งมาจดทะเบียนสมรสอย่างเป็นทางการหลังวันเกิดครบรอบ 86 ปีที่ผ่านมา โดยมีสักขีพยานที่เป็นคนในครอบครัว บุตรชาย และลูกสะใภ้ ไม่มีเงาของอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงนักการเมืองที่อยู่ร่วมพรรคความหวังใหม่ ทั้งนี้ สัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ชวลิตเดินทางไปพบปะเยี่ยมเยียนสมเด็จฯฮุน เซน นายกรัฐมนตรีที่กัมพูชา ยังพา น.ส.อรทัยเดินทางไปแนะนำตัวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับ น.ส.อรทัย สรการ ยงใจยุทธ หรืออรทัย สรการ หรือเธียรอุทก อายุ 53 ปี เป็นบุตรสาวของนายนิพนธ์ สรการ อดีตนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ธานี และอดีต ส.ว.